Tiền ảo: 2553 / Sàn giao dịch: 17805 Vốn hóa thị trường: Volume 24h:

Giá tiền ảo hôm nay (12/09): Ethereum tiếp tục lao dốc nguyên nhân là gì
2018-10-16 08:18:45

Giá Ethereum hôm nay đã xuống còn 180$ đây là đáy sâu nhất từ đầu năm 2018. Một trong số những nguyên nhân chính được cho là từ dApps một ứng dụng phi tập chung được sinh ra nhằm nâng cao giao thức cơ bản của Ethereum biến nó thành nơi lưu trữ giá trị tương tự Bitcoin

Theo Nouriel Roubini, một nhà kinh tế học đồng thời giáo sư của trường Stern, nói rằng giá trị Ethereum sụt giảm là vì các dApp không có bất kỳ hoạt động nào.

“Không có gì ngạc nhiên khi Ethereum suy giảm mạnh. 75% số dApp giống như Crypto kitties, dự án Ponzi và Casino. 25% còn lại là sàn phi tập trung mà vốn không có ai sử dụng vì 99% các giao dịch đều nằm trên các sàn giao dịch tập trung”.

Bên cạnh đó dApp với các khái niệm đơn giản như Crypto Kitties đang chiếm ưu thế trong hệ sinh thái và các sàn giao dịch phi tập trung vẫn chưa thể cạnh tranh được với các sàn tập trung.

Hơn nữa, hệ sinh thái điện toán phi tập trung và các giao thức hợp đồng thông minh dựa trên các blockchain như Ethereum, Cardano và EOS đều chưa đầy 3 tuổi.

Tín hiệu lạc quan, theo một cuộc khảo sát cho thấy một nửa thế hệ người trẻ của Mỹ quan tâm đến việc sử dụng tiền ảo. Điều này khá hợp lý vì niềm tin đối với các hệ thống tài chính truyền thống dưới góc nhìn của thế hệ này đang dần suy giảm.

LINE, Kakao, Yahoo, là các công ty internet cùng với Tencent, đã tạo ra các sàn giao dịch riêng và chấp nhận tiền ảo với mục đích thương mại hóa công nghệ blockchain và dApp.

Tin tức mới

Tin đọc nhiều

Tin liên quan