HƯỚNG DẪN TỪ A-Z CÁCH TẠO VÀ SỬ DỤNG VÍ ĐIỆN TỬ TRÊN COINBASE | Tạp Chí Blockchain

Chúc toàn bộ độc giả của Tapchiblockchain.Net một năm mới khỏe mạnh, may mắn và thành công trong các giao dịch. Theo cam kết, tôi sẽ từng bước hoàn thiện các bài hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch lớn trên toàn cầu và Việt Nam. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ dẫn chi tiết từ A tới Z cách tạo ví điện tử Coinbase đáng tin cậy, an toàn và miễn phí cho mọi người. Ngoài ra, tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng ví Coinbase và cách thực hiện Chuyển/Nhận tiền qua Coinbase.

Coinbase là gì?

Coinbase và Blockchain là hai nền tảng điện tử đáng tin cậy nhất trên toàn cầu, được phủ sóng trên hơn 42 quốc gia và có tổng số khách hàng lên đến 20 triệu người. Ngoài ra, đã có hơn 150 tỷ đô la tiền ảo được giao dịch trên hai nền tảng này. Đây là những trang web đáng tin cậy và an toàn, giúp cho người đầu tư Bitcoin có thể tạo ví lưu trữ, giao dịch Bitcoin, mua bán Bitcoin. Dịch vụ của Coinbase hoàn toàn miễn phí cho việc tạo ví, trao đổi, giao dịch, mua bán BTC. Vì những lí do này, Coinbase đã được rất nhiều người dùng Bitcoin trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng.

Thông tin quy mô sàn Coinbase tại ngày 9/2/2019

Dù việc xác nhận giao dịch thành công trên Blockchain mất thời gian hơn, Coinbase vẫn có các ưu điểm tuyệt vời không làm người dùng lo lắng. Tuy nhiên, một điểm yếu nhỏ của Coinbase là thời gian xác minh giao dịch.

Hướng dẫn sử dụng ví Bitcoin trên Coinbase

Khi đã đăng ký tài khoản ví thành công, bạn sẽ thấy được rằng giá của các đồng tiền đã tăng lên ở mức độ nhất định sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2019 trên giao diện mới.

Những tính năng chính của ví Coinbase như sau :

Trang điều khiển: Trang tóm tắt thông tin về ví Bitcoin.

Mua/Bán: Chức năng này không được sử dụng ở Việt Nam. Chỉ có Mỹ và Châu Âu mới sử dụng được.

– Gửi hay yêu cầu chuyển BTC hoặc ETH đến địa chỉ khác.

Danh sách tài khoản BTC, ETH, LTC, ETC… Cùng với BTC đang được bảo quản an toàn được liệt kê trên Sàn giao dịch ABC.

Danh mục cài đặt: Nơi thay đổi thông tin riêng tư, hình đại diện, mật khẩu, bật chế độ bảo mật kép…

Bạn có thể tạo nhiều địa chỉ ví tiền điện tử BTC, ETH và chúng có thể được liên kết với cùng một tài khoản. Hệ thống cho phép bạn tạo tối đa 200 địa chỉ khác nhau, nhưng để làm điều này, bạn cần chọn biểu tượng hình người và chọn tính năng Nâng cao trong công cụ Công cụ.

Hướng dẫn tạo địa chỉ ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin trên Coinbase

Bạn cần nhận thức rằng tại Coinbase đang gặp phải một vấn đề liên quan đến ví điện tử Bitcoin, Ethereum, Litecoin. Vấn đề cụ thể là hai loại ví: ví chính và ví phụ. Ví chính có đặc tính là sau khi bạn nhận tiền, nó sẽ tự động thay đổi thành một địa chỉ ví mới và địa chỉ ví cũ sẽ được đưa vào danh sách ví cũ. Do đó, mỗi lần nhận được tiền, người dùng cần kiểm tra kỹ địa chỉ ví mới để thực hiện các giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên, nếu vô tình quên không lấy địa chỉ ví mới và sử dụng địa chỉ ví cũ, thì không có vấn đề gì xảy ra. Tiền vẫn sẽ được ghi vào tài khoản của bạn.

Bạn có thể thu được địa chỉ của ví tiền ảo bất kỳ bằng cách nhấp chuột vào mục “Tài khoản”, sau đó chọn “Nhận tiền” và chọn “Hiển thị địa chỉ” theo hình ảnh (ví dụ như ví Bitcoin).

Các bạn nhấn vào “show address” để xem địa chỉ ví Bitcoin

Đây chính là địa chỉ của Bitcoin mà bạn sẽ nhận được:

Đị chỉ ví là các chữ cái dùng để nhận coin chuyển tới, các bạn lưu ý chuyển đúng coin đã đăng ký là BTC

Hướng dẫn tạo nhiều địa chỉ ví phụ Bitcoin, Ethereum, Litecoin trên Coinbase

Bạn có thể tạo hàng trăm hoặc hàng ngàn tài khoản phụ cho Bitcoin, Ethereum, Litecoin để nhận tiền. Khi người dùng khác chuyển tiền vào tài khoản phụ, số tiền đó sẽ được chuyển đến tài khoản của bạn. Tài khoản phụ sẽ không thay đổi mặc dù bạn nhận được số tiền bất kỳ. Nếu số tiền nhận được là ít, bạn có thể sử dụng tài khoản tiền này. Ngoài ra, khi bạn nhận được tiền vào tài khoản chính, nó sẽ tự động được thêm vào danh sách các tài khoản phụ.

Thủ tục tạo ví phụ được thực hiện như sau:

Bạn hãy bấm vào “Công cụ”, sau đó chọn loại đồng mà bạn muốn tạo ví trong phần “Địa chỉ”. Tiếp theo, bấm “Tạo Địa chỉ Mới” và bạn sẽ thấy ngay địa chỉ ví phụ nằm ở phía dưới, như hình minh họa.

Bạn chọn Create New Address có biểu tượng dấu cộng (+) phía màn hình tay phải của bạn

Hướng dẫn chuyển tiền từ tài khoản Coinbase cho người khác

Để chuyển tiền, đầu tiên bạn cần bấm lựa chọn “Gửi/Yêu cầu”, sau đó tìm kiếm và chọn “Gửi”. Tiếp theo, điền địa chỉ ví của người nhận vào ô “Người nhận”, lựa chọn loại tiền muốn chuyển, điền số tiền cần gửi và viết nội dung chuyển tiền. Cuối cùng, bấm chọn “Gửi tiền” để hoàn tất quá trình chuyển tiền.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin, Ethereum, LTC, Bitcoin Cash, ETC trên Coinbase

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau: https://www.Coinbase.Com/signup.

Bắt đầu thôi. Sau khi truy cập vào trang Coinbase, giao diện ban đầu sẽ hiển thị bằng tiếng Pháp. Để chuyển sang tiếng Anh dễ sử dụng, bạn có thể kéo thanh công cụ xuống dưới cùng của trang và chọn “Ngôn ngữ”.

Các bạn hãy điền đầy thông tin cơ bản vào các trường còn thiếu. Xong rồi thì nhấn chọn vào “Create Account”.

  • Tạo ví USDT và thực hiện mua bán trên sàn Poloniex.
  • Hướng dẫn tạo ví và thực hiện mua bán các đồng tiền kỹ thuật số trên sàn giao dịch POLONIEX.
  • Hướng dẫn đăng ký, tạo ví và giao dịch Altcoin trên sàn Bittrex.
  • Hướng dẫn đăng ký tài khoản, tạo ví tiền điện tử và phương thức giao dịch, thực hiện mua bán đồng tiền kỹ thuật số khác trên sàn Remitano.

Trong phạm vi đó:

– Họ và Tên đệm: Tên đầu.

– Họ: Tên đệm.

Tất cả đều không đánh dấu.

– Địa chỉ email của bạn là gì?

– Lựa chọn Mật khẩu: từ khóa để truy cập.

Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ gửi cho bạn một thư điện tử kích hoạt. Bạn cần nhấn vào nút “I am not a robot” và “Tạo tài khoản” để kích hoạt tài khoản, sau đó đợi cho hệ thống gửi đường dẫn xác minh đến email bạn đã đăng ký. Bạn cần mở email và nhấp vào “Xác minh địa chỉ Email” để hoàn tất quá trình xác minh.

Sau đó bạn đăng nhập số điện thoại của mình và nhấn “Send Code” để hoàn thiện xác minh qua điện thoại
Bạn điền số xác mình của Coinbase gửi qua số điện thoại của bạn và chọn “Submit”

Sau khi đăng ký hoàn tất, việc sử dụng ví tiền điện tử Bitcoin là bước tiếp theo, điều này khá dễ dàng đúng không nào.

Lời kết về sàn giao dịch tiền ảo Coinbase

Bài viết này hy vọng sẽ có ích đối với tất cả mọi người. Vì vậy, tôi đã hướng dẫn rất chi tiết và đầy đủ về cách tạo ví Coinbase để lưu trữ Bitcoin, Ethereum, Litecoin, cách sử dụng và chuyển/nhận tiền. Không quá cồng kềnh. Bây giờ, bạn có thể sử dụng chiếc ví này để làm những gì bạn muốn. Đừng quên ủng hộ tôi bằng cách Like, Share và đánh giá 5* cho bài viết này nhé!

Hy vọng mọi giao dịch của các bạn luôn đạt thành công và được may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *