Hướng dẫn cách sử dụng ví Trust Wallet từ A-Z (chi tiết 2022)

Với nhu cầu giao dịch gia tăng đáng kể, lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Vì thế, các ví lưu trữ tiền số đã trở thành công cụ không thể thiếu đối với người dùng tiền điện tử.

Hôm nay MarginATM sẽ giới thiệu với bạn về cách sử dụng ví Trust Wallet – một sản phẩm ví đã được Binance – sàn giao dịch lớn nhất thế giới mua lại từ năm 2018. Thương vụ này đã góp phần làm cho Trust Wallet trở nên phổ biến hơn cùng với Coin98 Wallet, MetaMask, Sollet,…

Hãy bắt đầu cùng nhau ngay thôi!

Trust Wallet là gì?

Phần mềm ví tiền điện tử không giám sát Trust Wallet đang được ứng dụng để lưu trữ và quản lý nhiều loại tài sản tiền điện tử cho người dùng, cho phép họ hoàn toàn kiểm soát tài sản của mình. Hiện nay, Trust Wallet đã được Binance thu mua. Có sẵn phiên bản cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Hướng dẫn sử dụng ví Trust Wallet

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thao tác với Trust Wallet trên điện thoại Android. Nếu bạn sử dụng điện thoại IOS, bạn cũng có thể thực hiện những thao tác tương tự.

Tạo địa chỉ cho ví Trust Wallet.

Bước 1: Nhấn vào phần tử “Tạo tài khoản ví mới”.

Bước 2: Xác nhận các điều khoản của dịch vụ và sau đó nhập mã khóa vào ví hai lần.

Bước 3: Chấp nhận sao lưu và nhập 12 cụm từ khôi phục ví.

Để tạo một ví mới trên Trust Wallet, bạn cần thực hiện các bước sau đây. Đầu tiên, hãy tải ứng dụng Trust Wallet và cài đặt nó trên thiết bị của bạn. Sau đó, mở ứng dụng và chọn
Thao tác tạo ví mới trên Trust Wallet

Khôi phục hoặc nhập ví trên Trust Wallet.

Bước 1: Nhấn vào hộp văn bản ”Tôi đã sở hữu ví” => Nhập mã khóa của ví hai lần.

Đầu tiên, hãy lựa chọn kiểu blockchain phù hợp. Tiếp theo, đặt tên cho tài khoản ví và nhập mã bảo mật hoặc đoạn văn phục hồi tài khoản. Cuối cùng, bấm “Xác nhận” để hoàn tất (trong trường hợp này, tôi đã chọn ví đa tiền tệ).

Để khôi phục/import ví trên Trust Wallet, bạn cần thực hiện các thao tác sau đây. Đầu tiên, mở ứng dụng Trust Wallet và chọn biểu tượng
Thao tác khôi phục/import ví trên Trust Wallet

Thêm mã thông báo vào ứng dụng Trust Wallet.

Bước đầu tiên: Chạm vào biểu tượng dấu “+” nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

Bước 2: Tìm kiếm loại coin/token mà bạn muốn chọn, rồi bật tab lên (BTC, ETH, BNB đã có sẵn trên ví).

Sau khi thực hiện bước 3, quay trở lại giao diện màn hình sẽ hiển thị đồng tiền/token đã được lựa chọn.

Để thêm các token vào ví Trust Wallet, ta cần thực hiện một số thao tác sau đây. Trước hết, ta mở ứng dụng Trust Wallet và chọn mục
Thao tác thêm các token vào ví Trust Wallet

Tiến hành nhập token vào Trust Wallet.

Để bắt đầu, bạn chọn mã thông báo mà bạn muốn nhận tại giao diện chính (trong trường hợp này, tôi đã chọn BNB).

Bước 2: Chọn vào phần ”Nhận” trong menu.

Bước 3: Sao chép địa chỉ của ví hoặc sử dụng mã QR để chia sẻ với người gửi.

Để nhận token vào ví Trust Wallet, bạn phải thực hiện các thao tác sau đây:
Thao tác nhận token vào ví Trust Wallet

Chuyển token từ ví Trust Wallet đến ví khác.

Bước 1: Trên giao diện chính, bạn lựa chọn đồng tiền mã hóa muốn gửi (ví dụ như tôi chọn ETH).

Tiếp đến, nhấn vào nút “Gửi”.

Bước 3: Nhập địa chỉ người nhận và số lượng mã thông báo, nhấn tiếp tục và chọn gửi để hoàn tất.

Để chuyển đổi các token từ ví Trust Wallet sang ví khác, bạn có thể thực hiện các bước sau:
Thao tác gửi các token trong ví Trust Wallet sang ví khác

Liên kết các ứng dụng phi tập trung trên Trust Wallet.

Bước 1: Trên màn hình chính, bạn bấm vào DApps nằm ở góc dưới của màn hình.

Bước 2: Tìm kiếm các ứng dụng phi tập trung mà bạn muốn liên kết (trong trường hợp này, tôi chọn PancakeSwap).

(Nguồn: Hướng dẫn sử dụng ví điện tử) Bước thứ ba: Bấm chuột vào nút “Kết nối Ví” để gắn kết tài khoản và tiến hành các giao dịch tiếp theo. (Hướng dẫn sử dụng ví điện tử)

Việc kết nối các ứng dụng phi tập trung trên Trust Wallet có thể được thực hiện dễ dàng thông qua các thao tác đơn giản.
Thao tác kết nối các DApps trên Trust Wallet

Kích hoạt tính năng an toàn trên ứng dụng ví Trust Wallet.

Bước đầu tiên là mở ứng dụng và chọn ”Thiết lập”.

Bước 2: Chọn mục ”Bảo mật và Thông báo”.

Bước 3: Kích hoạt tính năng “Khóa mã” và “Đăng ký giao dịch”.

Bạn cũng có thể sử dụng “Tự động khóa” và “Khóa ứng dụng bằng” để lựa chọn những phương pháp phù hợp với nhu cầu của bạn. Hơn nữa,

Cách kích hoạt tính năng bảo mật trên ứng dụng ví Trust Wallet là như sau:
Thao tác bật chức năng bảo mật trên ví Trust Wallet

Tính năng của Trust Wallet

Trust Wallet là một công cụ lưu trữ tiền điện tử phi tập trung với khả năng hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử thuộc nhiều nền tảng khác nhau như Bitcoin (BTC), BNB Chain (BEP20), Ethereum (ERC20, ERC732), EOS, NEO, TomoChain, XRP, USDT,…

Người dùng có thể thực hiện các giao dịch với các đồng tiền mã hóa và liên kết với các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên Trust Wallet một cách thuận tiện. Hơn nữa, các ứng dụng phi tập trung (DApps) cũng có thể được kết nối tới.

Trust Wallet có thể mang đến cho người dùng nhiều lợi ích đáng giá thông qua tính năng tiện dụng.
Trust Wallet có thể cung cấp nhiều tính năng thuận tiện cho người dùng.

Trust wallet hỗ trợ việc đổi nhanh các tài sản số có sẵn trên ví sang các loại tiền điện tử khác phù hợp với nhu cầu của người dùng bằng cách sử dụng tính năng swap.

TWT là đồng token độc quyền của nền tảng này đã được phát hành, cho phép người dùng thực hiện staking các đồng coin trực tiếp trên ví và lưu trữ các bộ sưu tập NFT token của mình, bao gồm các đồng token ERC721, ERC1155. Hơn nữa, nền tảng này cũng có thể được sử dụng để lưu trữ các bộ sưu tập NFT token của người dùng.

Đặc biệt, Trust Wallet cũng cung cấp dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng cho người sử dụng ví.

Một số câu hỏi thường gặp về ví Trust Wallet

Ví Trust Wallet có đảm bảo an toàn không?

Ví điện tử phi tập trung Trust Wallet được đánh giá là rất đáng tin cậy và an toàn. Người dùng có thể hoàn toàn kiểm soát tài sản kỹ thuật số của mình bằng cách sở hữu private key. Bên cạnh đó, sản phẩm ví này không yêu cầu bạn phải xác thực danh tính bằng các thông tin cá nhân quan trọng, giúp đảm bảo tính an toàn và bảo mật.

Trust Wallet đã bị tấn công bảo mật trước đây chưa?

Do mức độ bảo mật khá an toàn, đến thời điểm hiện tại, chưa có vụ xâm nhập nào xảy ra đối với ứng dụng ví này từ trước đến nay. Ngoài ra, Binance cũng đã thông báo rằng nếu xảy ra sự cố gây thiệt hại tài sản cho người dùng, họ sẽ chịu trách nhiệm giải quyết và bồi thường thiệt hại cho họ.

Làm thế nào để phục hồi ví Trust Wallet khi bị mất điện thoại?

Nếu bạn vô tình đánh mất điện thoại, đừng lo lắng vì vẫn có cách khôi phục lại ví Trust Wallet. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy, sau đó chọn “Tôi đã có ví” và nhập vào 12 cụm từ để khôi phục. Thủ tục này tương tự như khi bạn thêm ví đã có vào Trust Wallet theo hướng dẫn trên.

Có thể đặt cược token trên Trust Wallet được không?

Cho phép khách hàng đặt cược các đồng tiền mã hóa trên hệ thống và thu về một số tiền lợi nhuận nhất định, ứng dụng này hiện tại đã có sẵn.

Staking trên ví Trust Wallet là quá trình đặt cược để kiếm lợi nhuận trên mạng blockchain. Việc này giúp bạn kiếm được lợi nhuận từ việc giữ và đóng góp vào mạng lưới blockchain. Để thực hiện việc này, bạn cần có một số token hoặc coin để đặt cược, sau đó chọn một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp để tham gia vào quá trình staking. Trust Wallet là một trong những ví điện tử hỗ trợ việc staking và cung cấp cho người dùng một giao diện dễ sử dụng, an toàn và tiện ích để thực
Staking trên ví Trust Wallet

(Nguồn: Trust Wallet) Đến thời điểm hiện tại, Trust Wallet đã bổ sung chức năng staking với sự hỗ trợ của các loại token như BNB, KAVA, ATOM, ALGO, XTZ, TRX, LUNA,…

Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng nền tảng giao dịch Binance.

Hướng dẫn cài đặt ví Trust Wallet

Vui lòng tải và cài đặt ứng dụng Trust Wallet trên thiết bị của bạn thông qua các liên kết phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng được liệt kê dưới đây.

Ưu và nhược điểm của Trust Wallet

Ưu điểm.

 • Hỗ trợ hơn 300,000 đơn vị mã thông báo của hơn 50 loại chuỗi khối khác nhau.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả Tiếng Việt.
 • Người dùng có thể sử dụng mã thông báo để lưu trữ trực tiếp trên ví và tham gia vào các trò chơi DApps tích hợp trên ví, đặt cược và giao dịch.
 • (Nguồn: Bitcoin.Org) Người sử dụng có hoàn toàn quyền điều khiển đồng tiền điện tử của mình và có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ địa điểm và thời điểm nào. (Bitcoin.Org)
 • Nhờ vào sự đồng hành và phát triển từ đội ngũ của Binance, đảm bảo tính an toàn cao và sự đáng tin cậy được đảm bảo thông qua việc lưu trữ bằng khóa riêng tư.
 • Việc thực hiện giao dịch trở nên tiện lợi trên cả máy tính và điện thoại thông minh, đồng thời giao diện có thiết kế dễ sử dụng và thân thiện với người sử dụng.
 • Nhược điểm.

 • Mất khá nhiều thời gian để chuyển tiền điện tử từ những sàn hoặc ví khác ngoài hệ sinh thái của Binance.
 • Solana – một hệ sinh thái đang phát triển mạnh mẽ với nhiều giải pháp mở rộng đáng chú ý và các dự án tiềm năng – không được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.
 • Tổng kết

  Chia sẻ cách sử dụng phần mềm ví Trust Wallet một cách tiện lợi và dễ dàng nhất, MarginATM mong muốn bài viết sẽ giúp bạn khám phá nhiều tính năng hữu ích của ứng dụng ví phổ biến này và thực hiện giao dịch một cách dễ dàng. Nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết hoặc trò chuyện trực tiếp với các quản trị viên trong nhóm chat.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *