Cách xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money) online chi tiết

Để tiện lợi trong việc thực hiện các giao dịch và thanh toán hóa đơn online, bạn có thể sử dụng tài khoản ViettelPay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phương thức thanh toán khác, việc hủy tài khoản ViettelPay hoàn toàn khả thi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản ViettelPay/Viettel Money một cách chính xác nhất

1. Giới thiệu tài khoản ViettelPay là gì?

Bạn đã từng nghe về ViettelPay chưa? Đây là một tài khoản thanh toán điện tử được cung cấp bởi Viettel, giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.Bạn đã biết về tài khoản ViettelPay chưa? Đó là một dịch vụ thanh toán trực tuyến của Viettel, giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần mang theo tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng.
Giới thiệu tài khoản ViettelPay là gì?

ViettelPay là sản phẩm chính của hệ sinh thái thanh toán điện tử do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel phát triển, cho phép thanh toán trực tuyến một cách thuận tiện.

Bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác thanh toán hàng hóa một cách tiện lợi trực tuyến thông qua ứng dụng thanh toán giao dịch trực tuyến ViettelPay. Những thao tác này bao gồm chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, nạp tiền thẻ tín dụng, mua vé máy bay,…

Chỉ cần tải ứng dụng ViettelPay trên điện thoại, người dùng có thể sử dụng dịch vụ ViettelPay. Tiếp theo, tạo tài khoản thanh toán trên ứng dụng và bắt đầu thanh toán trực tuyến mà không mất phí.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách chuyển tiền điện thoại từ mạng Viettel sang các mạng Viettel, Mobi, Vina.

2.Những quy định khi hủy tài khoản thanh toán online ViettelPay (Viettel Money)

2.1. Điều kiện để xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money)

Để hủy tài khoản thanh toán trực tuyến của Viettel, bạn cần tuân thủ các điều kiện sau đây: (Viettel)

 • Việc hủy hoặc xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money) chỉ có thể được thực hiện tại các điểm giao dịch của Viettel.
 • Để được công nhận là công dân, cần phải có căn cước hoặc chứng minh nhân dân.
 • Cần sử dụng mẫu đơn đề nghị xóa tài khoản theo mẫu được cung cấp bởi Viettel.

2.2. Các quy định khác

Khi muốn dùng phương pháp huỷ/xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money) qua mạng trên thiết bị di động, cần hiểu những quy định khác liên quan như sau:

 • Để hủy tài khoản thanh toán trực tuyến của Viettel, người dùng phải là chủ sở hữu dịch vụ. Ngoài ra, khi đến các cơ sở của Viettel, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD của chính mình để thực hiện thủ tục.
 • Bạn cần cung cấp một lí do chính xác để hủy dịch vụ ViettelPay của bạn.

3. Hướng dẫn cách xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money) chi tiết nhất

Hướng dẫn xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money) một cách chi tiết và đầy đủ.Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money) một cách chi tiết nhất.
Hướng dẫn cách xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money) chi tiết nhất

Sau khi hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu trên, bạn có thể tới các địa điểm giao dịch trực tiếp của Viettel để thực hiện việc hủy tài khoản Viettel Pay (Viettel Money).

Nhiều bạn đang tỏ ra băn khoăn về khả năng xoá tài khoản ViettelPay trên điện thoại tại nhà, tuy nhiên câu trả lời là không thể thực hiện được. Quy trình này chỉ có thể được thực hiện tại các cơ sở giao dịch của Viettel.

Để xóa tài khoản, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Gặp nhân viên của Viettel và yêu cầu hủy bỏ tài khoản ViettelPay.
 • Bước 2: Cung cấp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân theo đúng quy định của Cục Viễn Thông.
 • Nhân viên sẽ trao cho bạn một đơn xin xóa tài khoản thanh toán trực tuyến. Sau đó, bạn hoàn thiện toàn bộ thông tin trong đơn và trả lại cho nhân viên.
 • Sau khi hoàn thành bước 3, bạn sẽ tiếp tục sang bước 4 và đợi nhân viên thực hiện các thủ tục trên hệ thống. Nếu tài khoản ViettelPay của bạn còn số dư, khi bạn quyết định hủy tài khoản, số tiền đó sẽ được hoàn trả cho bạn bằng tiền mặt.

Chỉ cần thực hiện những thao tác này, bạn có thể hủy tài khoản thanh toán ngay lập tức.

4. Những lưu ý khi xóa tài khoản thanh toán trực tuyến Viettel bạn cần biết

Các ghi chú về tài khoản này như sau:

 • Bạn phải là người trực tiếp thực hiện thủ tục xóa tài khoản thanh toán ViettelPay, KHÔNG thông qua người khác .
 • Cần lưu ý đòi lại số tiền từ nhân viên nếu trong túi tiền của bạn vẫn còn số tiền đó.
 • Các thông tin trên phiếu hủy giao dịch cần được cung cấp đầy đủ và chính xác.

5. Giải đáp các câu hỏi

Chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn.Để giải đáp những câu hỏi mà mọi người đang băn khoăn, chúng ta cần tìm hiểu và cung cấp thông tin đầy đủ và rõ ràng. Việc này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề và có thể đưa ra quyết định đúng đắn.
Giải đáp thắc mắc

Nhiều người dùng dịch vụ ViettelPay đặt ra nhiều câu hỏi như: có thể hủy tài khoản ViettelPay trên điện thoại hoặc tại nhà không? Nếu hủy tài khoản ViettelPay, có mất tiền không và có khôi phục được không? Thêm vào đó, khi đã hủy tài khoản, có thể khôi phục lại được không?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn giải đáp những câu hỏi này.

5.1. Có được hoàn tiền khi xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money) không?

Nếu muốn đóng tài khoản ViettelPay, số tiền còn lại trong tài khoản của bạn sẽ được hoàn lại bằng tiền mặt. Nếu nhân viên giao dịch quên trả lại số tiền này, bạn có thể gửi khiếu nại lên nhà mạng để được hỗ trợ giải quyết.

5.2. Có thể xóa tài khoản ViettelPay tại nhà không?

Liệu có thể nhận lại tiền sau khi xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money) không?Không biết có được hoàn tiền khi xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money) không?
Có được hoàn tiền khi xóa tài khoản ViettelPay (Viettel Money) không?

Bạn vẫn phải đến các cửa hàng của Viettel trực tiếp để thanh toán vì hiện tại nhà mạng Viettel chưa hỗ trợ việc xoá dịch vụ tại nhà bằng tài khoản thanh toán online này.

5.3. Xóa tài khoản ViettelPay có mất tiền không?

Không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào cho việc đăng ký hay xoá tài khoản thanh toán này. Nếu quý khách đã đăng ký tài khoản ViettelPay từ lâu nhưng không sử dụng trong thời gian liên tiếp 6 tháng, chỉ khi đó mới phải trả phí duy trì 11.000 VNĐ mỗi tháng.

5.4. Giải đáp hủy tài khoản ViettelPay (Viettel Money) có mở lại được không?

Khôi phục tài khoản giao dịch trực tuyến của Viettel là hoàn toàn khả thi nếu bạn đã xóa. Tuy nhiên, để thực hiện việc khôi phục, bạn không thể tự thực hiện trên điện thoại mà phải đến điểm giao dịch của ngân hàng.

5.5. Hủy tài khoản thanh toán online Viettel còn giao dịch được hay không?

Cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định hủy tài khoản, bởi vì khi đã xóa tài khoản thanh toán của ViettelPay/Viettel Money thì sẽ không thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, nạp tiền hay thanh toán các hóa đơn nữa. Việc này rất quan trọng để tránh mất đi các dịch vụ thanh toán của ViettelPay/Viettel Money.

6. Kết luận

Các câu trả lời có thể hủy tài khoản Viettel Pay trực tuyến trên điện thoại tại nhà và cách xoá tài khoản được hướng dẫn trên trang web này. Tài khoản ViettelPay/Viettel Money có khả năng bị mất phí khi xoá và cũng có thể tái khôi phục. Để tìm hiểu thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo trên website của cửa hàng Đông Shop Sun.

Nếu quý khách đang có nhu cầu vay tiền với lãi suất thấp và mức cho vay cao, xin vui lòng liên hệ với Dong Shop Sun qua số điện thoại hotline 1800 5588 90 ngay.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *