BAYC là gì? Tại sao Bored Ape NFT trở nên phổ biến?

Bored Ape Yatch đã trở thành một trào lưu đình đám chỉ sau vài tháng ra mắt. Nó đã thu hút sự quan tâm của nhiều người nổi tiếng đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và trở thành một hiện tượng nổi bật. Vậy BAYC là gì và tại sao trào lưu này trở nên phổ biến như vậy?

BAYC là gì?

Viết ngắn gọn BAYC đề cập đến câu lạc bộ du thuyền hay còn gọi là Bored Ape Yacht Club, được giới thiệu vào ngày 30/4/2021. Bộ sưu tập BAYC bao gồm 10,000 bức ảnh con khỉ độc đáo, được tạo thành dưới dạng NFT sử dụng công nghệ Blockchain Ethereum.

Mỗi con khỉ được tạo ngẫu nhiên từ hơn 170 thuộc tính, vì thế sẽ không có hai con nào giống nhau hoàn toàn. Các thuộc tính khác biệt bao gồm cảm xúc, đầu đội nón, quần áo, và nhiều thứ khác. Người mua ảnh số này sẽ được bảo đảm về việc sở hữu phiên bản duy nhất của ảnh số đó.

Lợi ích của BAYC là gì?

Những người sở hữu Bored Ape có thể gia nhập câu lạc bộ và không gian độc quyền của BAYC. Điều này sẽ bao gồm quyền truy cập vào các NFT mới, cải tiến NFT và các đặc quyền khác.

Cả Hội Bored Ape Kennel lẫn Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape đều cho phép thành viên của BAYC tham gia miễn phí. Nếu bạn tìm hiểu về những lợi ích của BAYC, bạn có thể dễ dàng nhận thấy cả hai bộ sưu tập này đều có khả năng được bán với giá cao.

Các NFT của BAYC hoạt động như thế nào?

Các NFT của khỉ sẽ được định dạng ERC-721 trên blockchain Ethereum và mỗi hình ảnh đại diện sẽ là một NFT. Đây là những đồng token không thể thay thế và là duy nhất, không thể trao đổi cho nhau. Ngoài ra, các NFT này không thể quy đổi với bất kỳ loại tiền mã hoá hoặc token nào khác.

Làm thế nào để NFT của BAYC hoạt động?

Một con khỉ có bảy đặc điểm đặc trưng, bao gồm hình dáng cơ thể, trang phục, đôi mắt, trang sức, miệng, bộ lông và đầu. Mỗi đặc điểm của khỉ đều có nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau.

Bạn có thể đánh giá mức độ hiếm của Ape bằng cách xem toàn bộ các đặc điểm của nó. Thông thường, một con Ape có những đặc điểm hiếm sẽ được bán với giá cao hơn so với một con có đặc điểm thông thường.

Tại sao Bored Ape NFT trở nên phổ biến?

Sự lan truyền rộng rãi và hấp dẫn nhiều nhà đầu tư tiềm năng là lí do chính dẫn đến sự phổ biến của Bored Ape NFT. Thêm vào đó, cộng đồng tiền điện tử cũng đã góp phần giúp Bored Ape NFT trở nên phổ biến nhờ những yếu tố sau đây:

Độ hiếm

Hiện tại, chỉ có 10.000 con Vượn Apes Chán Nản. Số lượng này rất nhỏ so với dân số toàn cầu, ước tính khoảng 8 tỷ người. Điều này có nghĩa là chỉ có 0,000125% những người này có thể sở hữu NFT Vượn Apes Chán Nản.

 Độ hiếm

Tập hợp của vượn NFT khá nhỏ và khá hiếm. Tuy nhiên, có một số đồ vật hiếm có giá trị cao hơn. Hơn nữa, mọi người cũng đánh giá cao một số phong cách đặc biệt của vượn NFT, ví dụ như cách biểu lộ cảm xúc trên khuôn mặt, trang phục và sắc màu.

Được nhiều người nổi tiếng tương tác

Điều đặc biệt về Bored Ape Yacht Club là sự quan tâm của hàng chục ngôi sao đình đám đã đầu tư vào đó. Điều này đã tăng thêm sức hấp dẫn của chúng đối với nhiều người. Không ít người đã khoe NFT của mình trên mạng xã hội và điều này thu hút được sự quan tâm của nhiều fan hâm mộ.

Các cá nhân đình đám như Eminem, Shaquille O’Neal, Jimmy Fallon, Gary Vaynerchuk, Mark Cuban, Post Malone và Stephen Curry đã sở hữu Bored Apes. Việc họ tham gia cùng với các phương tiện truyền thông đã giúp cho bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến hơn.

Hợp tác cùng với những thương hiệu lớn

Do hợp tác với Yuga Labs LLC, công ty đã đưa ra các NFT Bored Ape Yacht Club chỉ dành riêng cho mình. Trong số các đối tác của BAYC, Adidas được xem là đối tác có tầm quan trọng nhất. Những người mua NFTs của Adidas sẽ có cơ hội sở hữu những sản phẩm đặc trưng mang tính NFT Bored Apes từ Adidas.

Để tăng cường sức mạnh và phát triển, chúng ta có thể hợp tác với các thương hiệu lớn. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai bên và giúp chúng ta đạt được mục tiêu một cách hiệu quả hơn.

Để sở hữu một số trong tổng số 20.000 Adidas NFTs, chủ sở hữu của BAYC và Mutant Ape Yacht Club NFTs cũng có thể truy cập vào. Bằng cách này, công ty đã kiếm được lợi nhuận đáng kể chỉ trong một buổi chiều.

Sự liên kết giữa Animoca Brands và BAYC đang gây chú ý của cộng đồng với một kế hoạch mới, đó là phát hành một game đồng hợp tác sau khi hai bên đã cùng nhau hợp tác.

Vì Animoca Brands đã đạt được thành công và Yuga Labs đam mê game, nhiều người đã bị lôi cuốn bởi Bored Ape Yacht Club. Các công ty đã hợp tác với BAYC để mở rộng khả năng sử dụng của các NFTs Bored Ape.

Uy tín

Khả năng tham gia BAYC bị hạn chế vì số lượng Bored Apes có giới hạn như đã được đề cập trước đó. Nhiều người rất hào hứng khi được tham gia cùng với những cá nhân nổi tiếng trong câu lạc bộ.

Nhằm quan tâm đến cộng đồng NFT của mình, Bored Ape Yacht Club đã triển khai nhiều hoạt động. Ape Fest 2021 là nơi để câu lạc bộ gặp gỡ tại thành phố New York và thu hút được rất nhiều chủ sở hữu của Ape. Thêm vào đó, họ cũng trang phục theo phong cách của Ape NFTs để giúp các thành viên khác dễ dàng nhận ra và tương tác.

Nếu bạn sở hữu ít nhất một Apes, bạn sẽ được tham gia vào các sự kiện cùng với DJ Khaled hay Jimmy Fallon. Cả hai đều là những cá nhân có tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng.

Khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của Bored Apes là rất cao do đặc trưng độc đáo của chúng và được giới hạn sản xuất. Việc bán NFT này trên các nền tảng số là dễ dàng. Bên cạnh đó, BAYC đã từng hoạt động mà không gặp bất kỳ vấn đề gian lận nào kể từ khi được ra mắt.

Hệ Sinh Thái The Bored Ape

Các cá nhân tạo ra Bored Ape Yacht Club đã nỗ lực không ngừng để phát triển dự án của mình, tạo ra nhiều nội dung và cung cấp nhiều đặc quyền hơn cho chủ sở hữu BAYC. Nhà sáng lập tin rằng thông qua các đặc quyền này, có thể tiếp tục thu hút người sở hữu. Hiện tại, hệ sinh thái BAYC bao gồm hai dự án liên quan đến Mutant Apes và Bored Ape Kennel Club.

The Bored Ape is an ecosystem. It's a community of like-minded individuals who have come together to share in their love of art and creativity. This community is made up of people who are passionate about exploring new ideas and pushing the boundaries of what's possible. They are united by a common goal: to create something beautiful and unique that reflects their individual personalities and perspectives. The Bored Ape is a place where people can be themselves, express their creativity, and connect with others who share their interests. It's a vibrant and exciting community that's always growing and evolving.

Bored Ape Kennel Club

Một dự án NFT mới đã được tạo ra đặc biệt cho chủ sở hữu BAYC, mang tên câu lạc bộ Kennel, đã được ra đời. Để sở hữu một ”chú cún đồng hành” miễn phí, chủ sở hữu Bored Ape cần phải có một người đồng hành và tham gia vào dự án này, trừ phí gas Ethereum. Việc này sẽ giúp cho chủ sở hữu BAYC trải nghiệm một loại NFT hoàn toàn mới và thêm chúng vào bộ sưu tập của mình.

Làm thế nào để mua BAYC NFT?

Hiện tại, những phiên bản NFT của BAYC đã có sẵn trên thị trường, và được sử dụng phổ biến nhất trên nền tảng OpenSea. Để mua những phiên bản NFT BAYC, bạn cần truy cập vào trang web của dự án và xem qua bộ sưu tập tương ứng. Ví dụ, nếu bạn muốn mua phiên bản NFT Bored Ape, hãy kết nối ví Metamask và truy cập vào OpenSea. Sau đó, tìm kiếm bộ sưu tập BAYC.

Cách nào để sở hữu BAYC NFT?

Bạn bấm vào hình ảnh để mua Ape khi đã lựa chọn. Giao diện mới sẽ dẫn bạn tới một cửa sổ khác để đưa ra giá. Nếu người bán đồng ý với giá mà bạn cung cấp, NFT sẽ được chuyển đến địa chỉ ví của bạn.

Ai đã tạo ra BAYC?

Bored Ape Yacht Club được thành lập bởi một nhóm các lập trình viên sử dụng các biệt danh ẩn danh như Gargamel, Gordon Goner, No Sass và Emperor Tomato Ketchup. Tổ chức Yuga Labs cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Bored Ape Yacht Club.

Người nào đã tạo ra NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC)?

Câu chuyện về Bored Ape Yacht Club khá đáng chú ý. Vào ngày 23 tháng 4 năm 2021, Gordon Goner đã thông báo về kế hoạch bán trước trên Discord, tuy nhiên thông báo này không được nhiều sự quan tâm. Trong tuần đầu tiên chỉ có vài trăm con Ape được bán.

Tâm điểm nổi bật ở đây là, vào thời điểm đó, chủ nhân của các Ape vẫn chưa nhận ra giá trị của NFT này như thế nào. Cho đến khi đến ngày 30 tháng 4, người xem đầu tiên đã được thông báo về BAYC. Kể từ đó, bộ sưu tập đã được lan truyền rất nhanh chóng.

Trong những ngày tới, mỗi chú Ape sẽ được bán với giá 0,08 ETH và 30 chú Ape sẽ được giữ lại để làm quà tặng cho các thành viên trong đội ngũ, đó là một chương trình khuyến mãi.

Tương lai của BAYC

Phần chính của kế hoạch Bored Ape Yacht Club đã được hoàn thành thành công. BAYC đang trở thành một điểm đến phổ biến nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ khám phá những con đường mới. Điều này là một trong những lý do chính.

Trong năm 2021, xu hướng Play to earn (chơi để kiếm tiền hoặc gọi là P2E) đang được lan rộng. BAYC đã hợp tác với Animoca Brands – một tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực P2E để phát triển trò chơi sử dụng công nghệ blockchain và kiếm lợi nhuận.

Dự án BAYC sẽ tiếp tục phát triển và thu hút sự quan tâm của cộng đồng trong tương lai. Chủ sở hữu Ape có quyền giao dịch với NFT riêng của mình, điều này đã tạo ra sự quan tâm đối với dự án BAYC. Ape luôn nỗ lực đem lại lợi ích cho cả bản thân và cộng đồng.

Tôi mong rằng thông qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu được BAYC là gì? Vì sao nó trở thành một bộ sưu tập NFT độc đáo và từ đó, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về dự án để có thể đưa ra quyết định đầu tư chính xác cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *